Khám phá di sản Thế Giới ở Mỹ (phần 1)

297
Rate this post

Nước Mỹ có diện tích rộng lớn cùng nhiều cảnh quan vô cùng ấn tượng. Chín vì thế du khách khi đến với xứ cờ hoa bằng vé máy bay Eva Air không thể bỏ qua cơ hội khám phá các di sản thế giới của nước Mỹ

Kluane / Wrangell-St. Vịnh Elias / Glacier / Tatshenshini-Alsek, Alaska và Canada

Được công nhận là di sản thế giới vào năm 1979. Những công viên này là một phức hợp các dòng sông băng và đỉnh núi cao ở cả 2 bên biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ. Glacier Bay có trường băng lớn nhất không phân cực trên thế giới và chứa các ví dụ về một số sông băng dài nhất và ngoạn mục nhất thế giới. Dãy núi ven biển hùng vĩ tại Vịnh Glacier ở Alaska.

Công viên Quốc Gia Grand Canyon, Arizona

Grand Canyon được biết đến là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới ở Mỹ và đang được hình thành bởi dòng sông Colorado, mà biểu đồ khóa học của nó khoảng 17 triệu năm trước đây.

Sự kết hợp độc đáo của màu địa chất và hình thái xói mòn trang trí một hẻm núi dài 446km, rộng tới 29km và sâu khoảng 1.6km. Mỗi năm công viên đón khoảng 5 triệu lượt du khách đến tham quan. Du khách cũng được giới thiệu nhiều lựa chọn về cách thức và nơi để đi đến hẻm núi hùng vĩ này. Công viên quốc gia Grand Canyon, một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Công viên quốc gia và tiểu bang Redwood, California

Công viên này được công nhận và di sản Thế Giới vào năm 1980. Nơi đây là nới có những cây lớn nhất và lâu đời nhất trên Trái Đất. Khu rừng đỏ trong khu vực này chứa tàn dư của một nhóm cây đã tồn tại trong 160 triệu năm 

Công viên cũng bảo vệ những đồng cỏ rộng lớn, những cánh rừng sồi những dòng sông hoang dã và gần 64 km bờ biển nguyên sơ. 

Công viên quốc gia Yosemite, California

Công viên quốc gia Yosemite, California được chỉ định là Di sản Thế giới vào năm 1984. Công viên nằm tại khu vực trung tâm của bang California , công viên này cung cấp một phong cảnh ấn tượng và quan điểm đầy cảm hứng. Với các thung lũng treo của nó, nhiều thác nước, hồ cirque, mái vòm đánh bóng, moraines và thung lũng hình chữ U, Vườn quốc gia Yosemite cung cấp một ví dụ tuyệt vời của đá granit monoliths hình bởi băng.

Bạn có thể lên kế hoạch trước cho chuyến đi đến điểm đến phổ biến này bằng cách truy cập trang web của công viên để biết thông tin về chỗ ở và đi lại hữu ích. Thung lũng Yosemite nhìn lên El Capitan và Cathedral Rocks.

Mua vé máy bay đi San Francisco giá rẻ đến với nơi đây và bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn

Công viên quốc gia Mase Verde, Colorado

Di sản Thế giới được công nhận vào năm 1978. Các địa điểm khảo cổ đặc biệt của  cảnh quan Vườn quốc gia Mesa Verde là minh chứng cho truyền thống văn hóa cổ xưa của các bộ tộc người Mỹ bản địa và là một trong những khu bảo tồn tốt nhất ở Hoa Kỳ.

Di tích này đại diện cho một kiên kết giữa quá khứ và hiện tại, cũng như cách sống của người Puebloan của vùng Tây Nam nước Mỹ. Công viên bảo vệ gần 5.000 địa điểm khảo cổ đã biết, bao gồm 600 ngôi nhà vách đá. Các cơ hội thay đổi theo mùa và việc lên kế hoạch trước cho vị trí độc đáo này rất được khuyến khích.

Công viên quốc gia Everglades, Florida

Công viên này được chỉ định Di sản Thế giới vào năm 1979. Là vùng hoang dã cận nhiệt đới lớn nhất ở Hoa Kỳ, Vườn Quốc gia Everglades với diện tích 1,5 triệu ha mang tới một moou trường sống quan trọng cho nhiều loài động vật vô cùng quý hiếm và đang bị đe dọa, bao gồm cả cá trích, cá sấu Mỹ và con báo Florida khó nắm bắt. Cắm trại, chèo thuyền, câu cá, đi bộ đường dài, ngắm chim và các chương trình hướng dẫn kiểm lâm chỉ là một mẫu của các hoạt động phổ biến ở Everglades. Everglades Florida, được gọi là “sông cỏ”.

Địa điểm Lịch sử Tiểu bang Cahokia Mounds, Illinois

Địa danh này được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1982. Cahokia ngày nay trong như một thành phố không có người sinh sống trong quá khứ. Những người đã từng sống ở nơi đây đã xây dựng một loạt các cấu trúc – từ những ngôi nhà thiết thực cho đến sinh hoạt hàng ngày cho những công trình công cộng hoành tráng – đã duy trì sự hùng vĩ của họ trong nhiều thế kỷ. Trang web cung cấp một trung tâm diễn giải, các tour du lịch tự hướng dẫn và hướng dẫn ngoài trời, và các tiện nghi giúp bạn tiếp thêm sức mạnh cho một ngày khám phá.

Công viên quốc gia Yellowstone, Idaho, Montana và Wyoming

Năm 1978, công viên quốc gia Yellowstone được công nhận là di sản Thế giới. Nơi này chứa tất cả các tính năng địa nhiệt được biết đến trên Thế giới và nồng độ lớn nhất thế giới của mạch nước phun

Nơi này được biết đến với hệ động vật hoang dã phong phú như gấu xám, chó sói, bò rừng bizon và thỏ. Yellowstone cũng là công viên quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Grand Prismatic Spring vào lúc hoàng hôn ở Yellowstone National Park

Công viên quốc gia hang động Mammoth, Kentucky

Năm 1981, Tổ chứ UNESCO đã công nhận công viên quốc gia hang động Mammoth là di sản thế giới. Đây là mạng lưới hang động và đường hầm ngầm được biết đến nhiều nhất trên Thế Giới với các khu vực khám phá kéo dài hơn 644 km. Vườn quốc gia hang động Mammoth hỗ trợ hơn 130 loài thực vật và động vật và cung cấp môi trường sống động vật hoang dã ở hang động phong phú.

 

Du khách có thể tham gia các tour du lịch hang động, đi bộ đường dài, bơi xuồng, dã ngoại, cưỡi ngựa, đi xe đạp, cắm trại và hơn thế nữa. Một tour du lịch nhanh chóng của trang web của công viên trước khi đi du lịch đến đích này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho cuộc phiêu lưu dưới lòng đất này.

Các công viên quốc gia Glacier và Waterton Lakes, Montana và Canada

Các công viên được công nhận Di sản Thế giới vào năm 1995. Năm 1932, Công viên Quốc gia Waterton Lakes ở Alberta, Canada, được kết hợp với Công viên Quốc gia Glacier ở Montana, Hoa Kỳ, để thành lập Công viên Hòa bình Quốc tế đầu tiên trên thế giới. Đến với nơi đây du khách có thể trải nghiệm khu rừng hoang sơ, đồng cỏ núi cao, những ngọn núi gồ ghề và những hồ nước hùng vĩ của khu vực này.

Hơn 1.125km đường mòn cũng cung cấp một thiên đường của người đi bộ xuyên qua cảnh quan ngoạn mục và ngoạn mục này. Rất nhiều thông tin hữu ích có sẵn trên trang web của công viên khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi đến cảnh quan núi cao tuyệt đẹp này. Mua vé máy bay tại đại lý China Airlines đến với nơi đây và bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vụ và hấp dẫn