Ngắm Nhìn ‘Venice phương Bắc’ một chiều đông

345
Rate this post

Bruges như hiện ra từ cổ tích, với những tòa nhà kiến trúc cổ rải rác khắp TP di sản.Vé máy bay đi Anh giá tốt.

Với hệ thông kênh đào thơ mộng, thành phố này được mệnh danh là “Venice phương Bắc”. Nổi bật trên nền trời là tháp chuông Belfort cổ kính xây từ thế kỷ 13. Tháp cao 83 m, với 366 bậc thang dẫn lên đài quan sát ngắm toàn cảnh thành phố.

Đến Bruges, bạn có thể thả bộ dọc theo các con sông chạy uốn lượn quanh TP, hoặc thuê thuyền để ngắm nhìn TP từ những góc nhìn khác nhau.

Thỉnh thoảng khi đi dạo trong trung tâm TP , hành khách sẽ bắt gặp những chiếc xe ngựa được chạy trên những con đường lát đá. Hướng dẫn viên địa phương sẽ kể về lịch sử hình thành và phát triển của TP, cũng như câu chuyện về kiến trúc của những tòa nhà khi đến đây .Vé máy bay đi Đức giá tốt nhất.

Bruges là một TP tọa lạc ở phía tây bắc của Vương quốc Bỉ, cách thủ đô Brussel khoảng 100 km. Từ thủ đô Brussel, khách tham quan có thể di chuyển một cách thuận lợi bằng tàu hỏa đến Bruges. Tôi ghé thăm thành phố vào những ngày đầu tháng 11, khi lá đã bắt đầu rụng nhiều, trời cũng đã lạnh hơn.

Hàng năm TP này đón một lượng lớn hành khách từ khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên do tình hình dịch Covid nên lượng khách hiện nay giảm đi đáng kể.

Buổi tối khi thành phố lên đèn, TP như lột xác khi các căn nhà tọa lạc sát mép kênh trở nên thật lung linh, huyền ảo. Mọi con phố ở đây đều mang dáng dấp của những câu chuyện cổ tích. Trung tâm lịch sử của TP được UNESCO công nhận là một di sản thế giới vào năm 2000.

Ngọn tháp Gothic cao 122 m của Nhà thờ Đức Mẹ ngự trị đường chân trời của Bruges bởi khách tham quan có thể nhìn thấy tòa tháp từ nhiều góc trong TP . Đến Bruges, quý khách đừng quên thưởng thức chocolate, bánh waffle và bánh macaron nổi tiếng được coi là đặc sản ở vùng này với giá cả phải chăng.Vé máy bay Canada về Việt nam giá rẻ.