Những lễ hội sôi động hấp dẫn tại Ý (p1)

443
Rate this post

Ở Ý, lễ hội chiếm một phần đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương. Điều đó cho phép họ dành những ngày cuối tuần chỉ để ăn mừng với rượu vang, nghệ thuật và đồ ăn, kết nối với nhau. Các lễ hội ở Ý truyền thống thường liên quan đến các sự kiện lịch sử, cũng có một số trong đó mang tính chất giải trí, thu hút những người yêu thích ẩm thực, thể thao hay muốn có trải nghiệm đáng nhớ. Mua vé máy bay đi Ý và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều trải nghiệm hấp dẫn.

Đặt một chuyến đi đến Ý để tham gia một trong những lễ hội ở Ý nổi tiếng nhất dưới đây, đó là cách thú vị để khám phá lịch sử và văn hóa lâu đời của quốc gia xinh đẹp này.

Lễ hội hóa trang Carnevale

Một trong những lễ hội hóa trang lớn nhất thế giới không thể không kể đến Carnevale ở Venice, Ý tổ chức vào ngày 25/2 hàng năm. Hơn 3 triệu người dân địa phương cùng du khách tham gia vào ăn mừng trong lễ hội ở Ý này hàng năm, họ đeo mặt nạ tùy thuộc vào nghề nghiệp và nhảy múa suốt cả ngày trên đường phố.

Nhiều sự kiện diễn ra trong suốt hai tuần của lễ hội, bao gồm các buổi hòa nhạc, vũ hội hóa trang, tiệc đường phố và diễu hành vô cùng sôi động mà bạn không thể bỏ lỡ trong chuyến khám phá điểm đến ở Ý.

Đặt vé máy bay từ Nga về Việt Nam để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm

Hội đua ngựa Palio Di Siena

Palio di Siena là cuộc đua ngựa nổi tiếng nhất của Ý kể từ năm 1644, được tổ chức vào ngày 2/7 và ngày 16/8 hàng năm. Đây là lễ hội nổi tiếng ở Ý nhằm tưởng nhớ tác phẩm nghệ thuật Madonna of Provenzano được thừa nhận về khả năng siêu nhiên của nó và tôn vinh Đức Mẹ Maria.

Trong mỗi cuộc đua, 10 con ngựa và các tay đua đại diện cho các quận thành phố, chạy quanh Piazza del Campo trong một màn đua ngựa hết sức gay cấn. Sau đó, có một cuộc thi lớn khác được diễn ra gọi là Corteo Storico, mọi người đều mặc trang phục thời trung cổ và vẫy cờ đi xung quanh các con phố.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu để được hỗ trợ mua vé giá rẻ

Lễ hội ẩm thực The Battle of the Oranges

The Battle of the Oranges (Trận chiến của những quả cam) là một lễ hội ẩm thực ở Ý vui nhất nhưng cũng…lộn xộn nhất. Được tổ chức tại Ivrea vào tháng 2 hàng năm, Trận chiến của những quả cam kỷ niệm cuộc nổi dậy của người dân chống lại và việc xử tử một bạo chúa thời Trung cổ.

Lễ hội là một trận chiến cam theo đúng nghĩa đen. Khi tham gia bạn sẽ dùng những quả cam làm “đạn”, ném vào những người cùng chơi trên đường phố và quảng trường thị trấn. Lễ hội kéo dài trong 3 ngày, kết thúc với một buổi lễ long trọng.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu để có chuyến bay tiết kiệm.

Verona in Love

Verona in Love được tổ chức chỉ một tuần vào mỗi tháng 2, là lễ hội Ý dành cho những tâm hồn lãng mạn và cặp đôi đang yêu. Lễ hội được tổ chức tại Verona, bối cảnh của câu chuyện tình yêu đẫm nước mắt của Shakespearean giữa chàng Romeo và nàng Juliet, và là một cách lãng mạn để kỷ niệm ngày lễ tình yêu Valentine. Sắc đỏ và ánh đèn được trang trí làm rực rỡ toàn bộ thị trấn, với quảng trường Piazza Dei Signori được trải thảm hình trái tim rộng lớn.

Khi đến đây, bạn có thể thưởng thức những vần thơ đẹp, tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục, những buổi hòa nhạc trực tiếp và buổi biểu diễn tuyệt đẹp của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Mua vé máy bay từ Italia về Việt Nam liên hệ phòng vé máy bay Aivivu để được hỗ trợ đặt vé.