Top 10 điểm du lịch thu hút du khách tại Châu Âu

88
Rate this post

Châu Âu vẫn luôn là điểm đến thú vị và hấp dẫn đối với nhiều du khách bởi truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời. Mới đây trang TripAdvisor đã lựa chọn 10 điểm du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua tại miền đất đầy hứa hẹn này và nếu bạn cũng có ý định đến nơi này hãy mua vé tại đại lý Eva Air nhé

1. Nhà thờ St. Peter’s Basilica, thành phố Vantican, Ý

Nhà thờ St. Peter’s Basilica có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Công giáo. Mỗi năm có hơn 4 triệu lượt khách đổ về đây để chiêm ngưỡng kiến trúc và trang trí nội thất ấn tượng của công trình.

2. Nhà thờ Mosque, Cordoba, Tây Ban Nha

Nhà thờ Mosque với những mái vòm và cột trị được trang trí theo hình móng ngựa khảm mã não và đá cẩm thạch, đây vốn là một công trình Hồi giáo trước khi chuyển thành nhà thờ Thiên chúa giáo vào thế kỷ 13.

3. Nhà thờ Savior on Blood, St. Petersburg, Nga 

Với máo vòm dát vàng và khảm nhiều màu sắc sặc sỡ cùng các chi tiết tinh xảo tạo nên vẻ đẹp đầy mê hoặc của nhà thờ này. Đặt vé máy bay giá rẻ đi Moscow đến với nơi đây và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn

4. Lâu đài The Alhambra, Granada, Tây Ban Nha

Đây là một công trình chuyển từ mục đích quân sự thành một tòa án Thiên chúa giáo vào năm 1492. Sau đó, nhiều công trình phụ được xây dựng thêm vào khu quần thể gồm nhà thờ, tu viện và đơn vị đồn trú. Lâu đài này trở thành di tích lịch sử vào năm 1870 và được UNESCO công nhận là di sản thế giới hơn 100 năm sau đó.

5. Nhà thờ Milan, Ý 

Đây là công trình tọa lạc tại thủ đô nước Ý được nhiều du khách ca ngợi là nhà thờ đẹp nhất thế giới. Việc hoàn thiện tòa nhà theo lối kiến trúc Gothic này kéo dài trong gần 6 thế kỷ

6. Nhà thờ Hagia Sophia, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ 

Đây từng là nhà thờ lớn nhất thế giới trong suốt 1 thế kỷ và hiện được sử dụng làm viện bảo tàng.

7. Quảng trường Grand-Place, Brussels, Bỉ 

Đây là quảng trường trung tâm Grand-Place là một địa điểm du lịch nổi bật của thủ đô nước Bỉ, bao quanh bởi rất nhiều công trình có kiến trúc đặc sắc, trong đó có cả tòa thị chính của thành phố.

8. Tháp Eiffel, Paris, Pháp

Một công trình manh tính biểu tượng của Paris cũng như cả châu Âu này được hoàn thiện vào ngày 31/3/1889, đồng thời nắm giữ danh hiệu công trình cao nhất thế giới trong suốt 41 năm. Ước tính có khoảng 7 triệu lượt khách du lịch tới đây mỗi năm.

9. Nhà thờ Notre Dame, Paris, Pháp

Nhà thờ Đức Bà là  nhà thờ rộng nhất thế giới và nhận được vô số lời khen ngợi bởi những ô cửa kính nhiều màu sắc phản ánh kiến trúc Roman đặc trưng.

10. Quần thể đền Acropolis, Athens, Hy Lạp

 Công trình này được xây trên nền nhiều tòa nhà cổ xưa, dễ nhận biết nhất là đền Parthenon với những cột trụ và bậc đá trắng lấp lánh.

Tìm hiểu quy định vận chuyển trẻ em trên chuyến bay Bamboo Airways