Tốp Những Nước Có Hộ Chiếu Quyền Lực Nhất Thế Giới Hiện Nay

256
Rate this post

Nhật Bản và Singapore la 2 nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Không có thay đổi ở hai vị trí đầu trên bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Việt Nam đứng thứ 89 trong 199 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Bảng xếp hạng không xét đến các hạn chế tạm thời, lệnh đóng cửa biên giới của các quốc gia vì Covid-19. Nếu bỏ qua những khó khăn trong di chuyển vì dịch bệnh, Nhật Bản và Singapore vẫn sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2022. Công dân hai nước này được phép đến 192 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần thị thực. Hộ chiếu Afghanistan đứng cuối bảng xếp hạng với 26 điểm miễn xin visa trước.

Hộ chiếu Việt Nam đứng thứ 89, có thể đến 54 Quốc gia mà không cần xin thị thực, chỉ cần visa on arrival (visa nhập cảnh sân bay) hay eTA (visa điện tử). Vé máy bay Mỹ về Việt Nam giá rẻ.

Đây là báo cáo đầu tiên trong năm nay của Công ty Tư vấn Cư trú & Quốc tịch Toàn cầu Henley & Partners, có trụ sở tại London, Anh. Các chỉ số, thứ hạng này được sắp xếp dựa trên dữ liệu độc quyền mà Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế IATA cung cấp kể từ năm 2006.

Các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới
1. Nhật Bản, Singapore (192 điểm đến)
2. Đức, Hàn Quốc (190)
3. Phần Lan, Italy, Luxembourg, Tây Ban Nha (189)
4. Áo, Đan Mạch, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển (188)
5. Ireland, Bồ Đào Nha (187)
Vé máy bay Hàn Quốc về Việt Nam giá tốt.
Những hộ chiếu nằm cuối bảng xếp hạng: Triều Tiên (39), Nepal và vùng lãnh thổ Palestine (37), Somalia (34), Yemen (33), Pakistan (31).