Vẻ đẹp của lâu đài cổ tích Neuschwanstein nằm ở chân núi Alps

222
Rate this post

Lâu đài Neuschwanstein nước Đức đã truyền cảm hứng cho thiết kế lâu đài trong bộ phim “Người đẹp ngủ trong rừng” của Disneyland. Mua vé máy bay đi Đức và bạn sẽ có cơ hội khám phá những địa danh ấn tượng.

Lịch sử tòa lâu đài Neuschewanstein

Đến thăm lâu đài Neuschwanstein là mong muốn của rất nhiều khu khách khi đến vùng Baravia nước Đức. Lâu đài này được ví như lâu đài thần tiên, nhưng rất thực, trong truyện cổ tích mà bạn đã nhìn thấy hàng trăm lần… đưa chúng ta bước vào thế giới thần tiên của những giấc mơ đẹp!

Bạn có thể dễ dàng ghé thăm lâu đài Neuschwanstein từ Munich như một chuyến đi trong ngày từ Munich hoặc qua đêm gần lâu đài và dành cả ngày cho việc tham quan nó!

Ngày xưa, một vị vua xứ Bavaria đã bị tước bỏ quyền lực sau khi đế chế của ông ta bị xâm chiếm bởi Phổ. Vua Ludwig II quẫn trí đến mức không còn nắm giữ quyền hành nào nữa, ông đã cho xây dựng một lâu đài xa hoa, nơi ông có thể sống như hoàng gia trong thế giới tưởng tượng của riêng mình. Nhiều người cho rằng nhà vua bị mất trí, họ gọi ông là “Vua điên Ludwig”

Việc xây dựng lâu đài Neuschwanstein bắt đầu vào năm 1869, nhưng bị tạm dừng bởi cái chết đột ngột, bí ẩn của “vị vua điên”. Ông chỉ sống trong lâu đài chưa hoàn thành của mình chỉ 172 ngày trước khi chết.

Chỉ vài tuần sau cái chết của Ludwig vào năm 1886, lâu đài đã mở cửa cho công chúng tham quan. Nó nhanh chóng trở thành một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Chỉ riêng trong năm 2017, gần 1,5 triệu du khách đã tham quan Neuschwanstein.

Sau khi xem tất cả những bức ảnh đẹp mê hồn của lâu đài cổ tích ngoài đời thực này, bạn sẽ muốn tận mắt chiêm ngưỡng nó. Vì vậy nếu có cơ hội du lịch Đức, hãy đến Hohenschwangau để xem lâu đài đã truyền cảm hứng cho Walt Disney thiết kế lên lâu đài của câu chuyện Người đẹp ngủ trong rừng.

Cách đến lâu đài Neuschwanstein

Nếu bạn muốn tham quan lâu đài Neuschwanstein, bước đầu tiên là  đặt chỗ trước cho chuyến tham quan có hướng dẫn viên. Việc này phải được thực hiện ít nhất hai ngày trước khi bạn đến, nhưng bạn nên đặt vé càng sớm càng tốt khi biết kế hoạch du lịch của mình để có được chuyến thăm vào thời gian mong muốn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ phải mua vé tại phòng vé và phải được nhận trong ngày, không muộn hơn một tiếng rưỡi trước chuyến tham quan theo lịch trình của bạn.

Lâu đài Neuschwanstein là một chuyến đi trong ngày hoàn hảo từ Munich, Đức. Các chuyến tàu khởi hành hàng giờ từ ga xe lửa chính của Munich, Munich Hauptbahnhof. Trong khi lâu đài nằm trong một ngôi làng nhỏ có tên Hohenschwangau, bạn sẽ cần đặt vé đến Füssen, một thị trấn nhỏ quyến rũ chỉ cách đó 10 phút đi xe buýt.

Mua vé máy bay từ Canada về Việt Nam liên hệ phòng vé máy bay Aivivu

Một lựa chọn khác là vé Bayern, có thể có sẵn tùy thuộc vào thời gian bạn đi du lịch đến Hohenschwangau. Vé của Bayern tiết kiệm đáng kể chi phí đi lại trong bang Bavaria và đến điểm dừng đầu tiên bên kia biên giới (chẳng hạn như Salzburg, Áo là một chuyến đi trong ngày tuyệt vời khác từ Munich). Vé có giá trị vào các ngày trong tuần sau 9 giờ sáng và có thể sử dụng trên các chuyến tàu địa phương, xe buýt địa phương và xe điện cho đến 3 giờ sáng ngày hôm sau. Với 25 đô la, bạn sẽ có thể sử dụng vé Bayern của mình để vận chuyển khứ hồi giữa Munich và Füssen, cũng như đi xe buýt giữa ga xe lửa của Füssen và lâu đài.

Khi bạn ra khỏi ga xe lửa của Füssen, bạn sẽ thấy xe buýt số 78 đang đợi ở bãi đậu xe. Xe buýt được đánh dấu rõ ràng cho các xe đến lâu đài Hohenschwangau. Hãy xuất trình thẻ Bayern của bạn (hoặc mua vé khứ hồi từ tài xế) và tận hưởng chuyến đi ngắm cảnh đến lâu đài.

Trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy mình ở Hohenschwagau, nơi bạn có thể nhận vé của mình. Sau khi đặt chỗ trước thì tại đây, bạn sẽ mua vé, với giá € 13 mỗi người cộng với phí dịch vụ € 2,50 bổ sung cho mỗi chiếc (tổng cộng khoảng $ 18). Trẻ em dưới 18 tuổi được miễn phí và có giảm giá cho sinh viên, người cao tuổi và các nhóm lớn.

Ngoài lâu đài Neuschwanstein, còn có một lâu đài khác được đặt theo tên của ngôi làng được gọi là lâu đài Hohenschwangau. Một vé kết hợp cho phép vào cửa cả hai lâu đài có sẵn với giá € 25.

Mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam liên hệ phòng vé Aivivu để có chuyến bay về nước tiết kiệm

Tham quan lâu đài Neuschwanstein

Có một chuyến đi bộ dài một dặm đến lâu đài Neuschwanstein từ phòng vé. Đường đi bộ lên núi không quá dốc, nhưng nếu bạn muốn đi quá giang theo phong cách Cinderella, hãy bắt một con ngựa và vận chuyển lên núi với giá khoảng 4 đô. Tuy nhiên, bạn sẽ phải xếp hàng dài chờ đợi cho chuyến đi.

Khung cảnh nhìn từ trên xuống thực sự rất ấn tượng. Lâu đài nằm ẩn mình dưới chân núi Bavarian Alps và hai bên là sườn núi hiểm trở. Hãy dừng lại để chiêm ngưỡng bức tranh toàn cảnh như cuốn truyện trước khi đi đến lối vào cho chuyến tham quan. Tuy nhiên bạn sẽ phải cất điện thoại di động và máy ảnh của mình, vì không được phép chụp ảnh bên trong.

Phía bên trong lâu đài là điểm tham quan chính nhưng không được chụp ảnh, bù lại quang cảnh bên ngoài và hành trình đi đến lâu đài ấn tượng hơn nhiều.

Mặc dù Neuschwanstein được lấy cảm hứng từ những lâu đài thời trung cổ, nó được xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Vì vậy, nó tương đối hiện đại so với các lâu đài khác ở Châu Âu. Và kể từ khi vua Ludwig II qua đời trước khi lâu đài được hoàn thành, nhiều căn phòng vẫn chưa hoàn thành. Các phòng mà bạn sẽ có thể nhìn thấy trong chuyến tham quan kéo dài 30 phút bao gồm phòng ngủ của nhà vua, phòng thay đồ và phòng đặt ngai vàng và một vài căn phòng khác.

Vào cuối chuyến tham quan, có một căn phòng với màn hình lớn chiếu một bộ phim dài 15 phút mô tả lâu đài sẽ trông như thế nào nếu nó được xây xong. Điều này bao gồm hình ảnh 3D của các tòa tháp bên ngoài bổ sung và hình ảnh về những gì các phòng chưa hoàn thiện có thể trông như thế nào sau khi được trang bị nội thất.

Đặt mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá xứ cờ hoa với nhiều trải nghiệm thú vị

Chuyến tham quan có hướng dẫn chỉ là một phần nhỏ của cuộc phiêu lưu kỳ diệu đến lâu đài Neuschwanstein này. Bên ngoài lâu đài, có một con đường dẫn du khách đến Marienbrücke (Cầu Mary). Từ trên cầu, du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh hoàn hảo, phổ biến nhất của lâu đài. Bạn sẽ phải tranh giành một vị trí trên cầu để có một tấm ảnh đẹp trong suốt mùa hè. Nhưng vào mùa đông, có khả năng đường dẫn đến cầu có thể bị đóng lại do thời tiết.

Bạn đã thấy những bức ảnh trên Instagram về vị trí tuyệt đẹp của lâu đài khi nhìn từ xa, đó là một địa điểm hơi khó tìm và bạn phải đi râ khỏi con đường chính và lên một ngọn đồi dốc. Cuối cùng, bạn sẽ đến với vị trí ngoạn mục nhất trong khu vực. Địa điểm bí mật này sẽ có một hàng người chờ đợi để chụp ảnh về lâu đài của họ.
Đi theo con đường trở về từ Marienbrücke mang lại tầm nhìn tuyệt vời ra phía sau lâu đài. Trên thực tế, khung cảnh phía sau và phía bên của lâu đài là những góc duy nhất bạn có thể nhìn thấy được. Vì mặt trước của lâu đài nhìn ra khỏi ngọn núi, bạn sẽ không thể có được cảnh quay trực diện đó là bức ảnh gợi nhớ nhất đến lâu đài của Cinderella.

Sau một ngày dài đi bộ, hãy thưởng thức một cốc glühwein ấm (nếu bạn cũng đang đến thăm vào mùa đông). Nếu bạn đi vào mùa đông thì thật tuyệt vời khi trải nghiệm lâu đài Neuschwanstein tuyết rơi sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn và tầm nhìn xa hơn nhiều. Mua vé máy bay từ Đức về Việt Nam liên hệ Aivivu để có chuyến bay về nước tiết kiệm.